Treo biển cấm chụp ảnh to đùng, gái xinh vẫn lơ để check-in: Năm nào cũng nhắc đến chǻn!

Chỉ còn ít ngày nữa là tới Noel, không khí lễ Giáng sinh đang dần xuất hiện trên các con phố, quán cà phê… Nhiều bạn trẻ bắт đầu í ới, rủ nhau đi sống ảo để có bức ảnh đăng Facebook. Trong đó, địa điểm “ruột” được giới trẻ yêu thích, nghiền từ năm này qua năm khác phải kể đến phố Hàng Mã. Bởi lẽ, đây là địa điểm trưng bày rất nhiều phụ kĭện cho Noel từ trang phục, các loại đèn lấp lánh, cây thông…

Nhiều bạn trẻ lên phố Hàng Mã chụp ảnh Noel. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok S.)

Tuy nhiên, việc chụp ảnh ở phố Hàng Mã trong suốt nhiều năm qua cũng gây ra vấn đề tranh cãi. Bởi lẽ, đây là địa điểm mọi người buôn bán nhưng các bạn trẻ đến đây lại chỉ mải lấy background để chụp ảnh sống ảo. Việc nhiều người đứng chắn tại các lối đi, hay thậm chí ngay trước cửa để tạo dáng sao cho có bức ảnh thật ưng ý gây ra điều khó x̠ử cho chủ cửa hàng.

Mới đây, TikToker S. đã tải video ghi lại cảnh, các bạn trẻ sống ảo gây cản trở bán hàng khiến chủ quán phải treo biển “cấm chụp ảnh”. Tuy nhiên, biện pháp này dường như chẳng có tác dụng là bao khi nhiều người vẫn tự nhiên tạo dáng ngay trước tấm biển báo. Việc “bất chấp biển báo” như vậy khiến dân tình bức xúc, gây nên làn sóng tranh cãi.

Một bạn trẻ chụp ảnh ngay cạnh biển cấm. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok S.)

Trong đoạn video do S. đăng tải, một cửa hàng vì quá bức xúc nên đã treo biển với nội dung: “Cấm chụp ảnh. Đọc được chữ đi hộ cái. Cảm ơn.” Tuy nhiên, ngay cạnh đó vẫn có nhiều “nam thanh nữ tú” ăn mặc xinh đẹp đứng chụp ảnh. Phía dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạɴg đã tranh cãi về vấn đề này. Hầu hết, mọi người đều phǎn đối việc bất chấp tất cả để chụp ảnh. Bởi lẽ, phố Hàng Mã là nơi làm ăn, bán hàng, không phải địa điểm sống ảo để các bạn trẻ có thể tự nhiên tới mức đứng trước nhà người ta để check – in như vậy.

Một số cửa hàng vì quá bức xúc nên treo biển cấm chụp ảnh. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok S.)

Câu chuyện chụp ảnh ở phố Hàng Mã chẳng còn lạ, không riêng Noel mà các dịp lễ Tết, Trung thu cũng xảy ra trường hợp tương tự. Các bạn trẻ thi nhau kéo đến ồ ạt làm tắc cả một quãng đường lớn khiến việc đi lại, mua bán trở nên khó khăn. Chưa kể, người mua thì ít, chủ yếu là những cô cậu đứng tạo dáng để làm sao có ảnh đẹp nhất. Thậm chí, một số người còn đứng hẳn trong quán để chụp ảnh trước sự ái ngại từ chủ cửa hàng.

Một cửa hàng treo biển cấm chụp ảnh trong dịp Trung Thu. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhiều người bức xúc khi bán hàng nhưng trở thành nơi các bạn trẻ chụp ảnh. (Ảnh: Vietnamnet)

Việc chụp một vài tấm ảnh lưu giữ kỷ niệm không có gì sai, tuy nhiên mỗi người cần có ý thức khi lựa chọn địa điểm chụp ảnh để không gây ảnh hưởng tới người khác. Còn bạn có suy nghĩ gì về những hành động trên của các bạn trẻ nói trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Theo Thể Thao & Văn Hóa